Lễ hội truyền thống - Du lịch TP Vinh Nghệ An Thiết kế website TP Vinh Thành phố Vinh Nghệ An
LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG
da-lat-chuan-bi-cho-festival-hoa-2012

Đà Lạt chuẩn bị cho Festival hoa 2012

Trong những ngày này, TP Đà Lạt đang gấp rút chuẩn bị cho Festival hoa Đà Lạt 2012. Quanh thành phố, dọc hai bên đường, du khách bắt đầu được thưởng ngoạn những không gian hoa đẹp. Những đoá hoa cúc, dã quỳ, mimosa,… bắt đầu nở, đón chào du khách bước vào mùa lễ hội tôn vinh các loài hoa

bo-sung-quy-dinh-ve-quan-ly-diem-du-lich-hoat-dong-kinh-doanh-lu-hanh

Bổ sung quy định về quản lý điểm du lịch, hoạt động kinh doanh lữ hành

Đó là những nội dung được nêu trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 1/6/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch đang được Bộ Văn hoá, Thể thao - Du lịch chủ trì dự thảo và lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

mach-nguon-di-san-van-hoa-xu-nghe:-bao-ton-gan-voi-phat-huy-gia-tri-di-tich

Mạch nguồn di sản văn hóa xứ Nghệ: Bảo tồn gắn với phát huy giá trị di tích

Là một trong những địa chỉ văn hoá đặc biệt của cả nước, kho tàng di sản văn hoá Nghệ An khá đồ sộ, đa dạng, độc đáo và có niên đại kéo dài suốt thời đại đá cũ cho đến nay với nhiều chủng loại phong phú. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có gần 1.395 di tích, trong đó 125 di tích cấp quốc gia, 104 di tích cấp tỉnh. Để bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống các di tích, cần có sự vào cuộc đồng bộ của toàn xã hội…

nghe-an:-tra-lai-nep-song-van-minh-le-hoi

Nghệ An: Trả lại nếp sống văn minh lễ hội

Năm 2011 đã đi đến những tháng cuối cùng, những lễ hội truyền thống trong năm cũng đang khép lại để chuẩn bị cho một mùa lễ hội mới sắp diễn ra. Nhìn lại hơn 20 lễ hội trong năm chúng ta thấy có nhiều điều đáng ghi nhận nhưng cũng không ít những trăn trở.

nghe-an-huong-toi-du-lich-mua-sam

Nghệ An hướng tới "du lịch mua sắm"

Khái niệm "du lịch mua sắm" vốn không mới với nhiều quốc gia trong khu vực nhưng với Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng vẫn còn khá xa lạ, mới mẻ.

mach-nguon-di-san-van-hoa-xu-nghe:-dau-an-hoang-de-quang-trung-tren-dat-nghe-an

Mạch nguồn di sản văn hóa xứ Nghệ: Dấu ấn Hoàng đế Quang Trung trên đất Nghệ An

Nghệ An không phải là nơi diễn ra những trận đánh có ý nghĩa quyết định dẫn đến thắng lợi của phong trào Tây Sơn. Nhưng trong tất cả những cuộc tiến quân ra Bắc, quân Tây Sơn đều dừng chân tại Nghệ An và việc Quang Trung Nguyễn Huệ chọn núi Phượng Hoàng xây thành làm Kinh đô có thể thấy ông đã đánh giá rất cao đất và người nơi đây.

de-co-mot-tuong-dai-xung-tam-voc-lich-su

Để có một Tượng đài xứng tầm vóc lịch sử

Một công viên, Tượng đài “Hậu phương hướng về tiền tuyến” tầm vóc sẽ được xây dựng tại thị trấn Tân Kỳ (huyện Tân Kỳ, Nghệ An), nhằm thông điệp cho nhiều đời sau về tinh thần yêu nước, tất cả cho tiền tuyến, tất cả vì Miền Nam ruột thịt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước .

tp-vinh:-le-gio-vua-quang-trung-–-mot-net-dep-van-hoa

TP Vinh: Lễ giỗ vua Quang Trung – một nét đẹp văn hoá

Lễ giỗ vua Quang Trung tại đền Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết  vào ngày 29/7 âm  lịch là một nét đẹp văn hoá được UBND TP Vinh long trọng tổ chức hằng năm, nhằm để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với vị anh hùng dân tộc áo vải cờ đào đã thu hút đông đảo khách thập phương đến tham dự.

thanh-pho-vinh-tren-con-duong-thien-ly-bac-nam

Thành phố Vinh trên con đường thiên lý Bắc Nam

Để xây dựng, bồi đắp nền văn hóa đô thị mới có bản sắc, xứng tầm với đô thị trung tâm Bắc Trung bộ trong tương lai, năm 2004, Thành ủy Vinh ban hành Nghị quyết 06. Nghị quyết đề cập đến nhiều lĩnh vực trong đó có nội dung xây dựng môi trường văn hóa du lịch (được hiểu là các nhân tố về văn hóa và nhân văn để hoạt động du lịch tồn tại và phát triển), tạo động lực cho việc xây dựng Vinh trở thành thành phố du lịch và dịch vụ.

30-nam-le-hoi-lang-sen:-vang-vong-mai-loi-nguoi

30 năm Lễ hội Làng Sen: Vang vọng mãi lời Người

Đã 30 năm, 30 mùa sen nở khi chính từ mảnh đất Nam Đàn, một liên hoan văn nghệ như một lẵng hoa lớn ôm trọn tấm lòng của người dân xứ Nghệ dâng lên Người mỗi khi Tháng Năm lại về.

tu-le-hoi-lang-sen-toi-le-hoi-van-hoa-ho-chi-minh

Từ "Lễ hội Làng Sen" tới "Lễ hội văn hóa Hồ Chí Minh"

"Lễ hội Làng Sen" là một hoạt động văn hoá có hình thức và nội dung rất phong phú và đa dạng, được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Từ liên hoan nghệ thuật quần chúng với những chủ đề "Hát về Bác Hồ" năm 1981, rồi được nâng lên chủ đề "Tiếng hát Làng Sen" năm 1982 và năm 2005 chính thức mang tên "Lễ hội Làng Sen", đến nay đã tròn 30 năm. "Lễ hội làng Sen", đó là một quá trình phát triển không ngừng về một không gian văn hoá - Văn hoá Hồ Chí Minh.

dang-nguoi-thanh-sac-que-huong

Dâng Người thanh sắc quê hương...

Tháng Năm về Kim Liên (Nam Đàn), ai cũng cảm nhận được sự mát mẻ, trong lành của khí trời và cảnh vật. Nghe thoang thoảng đâu đây mùi hương tỏa ra từ những đóa sen hồng và mùi vị tinh khôi của cánh đồng lúa xanh mượt đang kỳ trổ hạt đơm bông. Văng vẳng nơi đây điệu ví đò đưa, những khúc ca nặng tình nước non, xứ sở. Và dòng người khắp mọi nẻo đường đất nước hành hương về quê Bác tham dự Lễ hội Làng Sen... Con người và cảnh vật dường như có sự giao hòa mật thiết, tất cả đều dâng lên Bác kính yêu những âm thanh, màu sắc, hương vị và tấm lòng thành kính, biết ơn...

lung-linh-muon-sac-mau-carnaval-ha-long-2011

Lung linh muôn sắc màu Carnaval Hạ Long 2011

Với hàng nghìn diễn viên, du khách tham gia trực tiếp vào đêm hội, Carnaval Hạ Long 2011 mang chủ đề “Kỳ quan Hạ Long - lung linh sắc màu” đã thực sự là một đêm hội đầy màu sắc trên nền vịnh biển đêm huyền ảo.

mo-cua-den-khai-hoi-truyen-thong-co-do-hoa-lu

Mở cửa đền khai hội truyền thống Cố đô Hoa Lư

Sáng 7/4, tại Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), huyện Hoa Lư cùng xã Trường Yên tổ chức lễ mở cửa đền khai hội năm 2011.

huyen-thoai-den-con:-cau-chuyen-khuc-go-than

Huyền thoại đền Cờn: Câu chuyện khúc gỗ thần

Đền Cờn là một trong bốn đền thờ linh thiêng nhất ở xứ Nghệ: "Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng". Từ thời Trần, Lê, Tây Sơn đến nhà Nguyễn, từ 19 đến 22 tháng Giêng âm lịch hàng năm các triều đại phong kiến đều cử quan đại thần về làm chủ tế. Tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia này hiện có rất nhiều truyền thuyết dân gian xoay quanh Tứ vị Thánh nương được thờ phụng ở đền.

30 tin / 2 trang. Đang xem: từ 1 - 15 [Trang 1]

 1   2 

 
  TIN TIÊU ĐIỂM    
Công ty chuyển fast nhanh Hàng Không Vinh
Cơ sở sản xuất gạch Block Nghệ An
Dạy, đào tạo môn quần vợt tennis ở tại TP Vinh Nghệ An
Công ty du học Úc, Nhật Bản tại TP Vinh Nghệ An
Những mẫu website đẹp nhất 2013
Công ty cung cấp dịch vụ kế toán Nghệ An
Công ty du lịch tại nghệ an,hà tinh,công ty du lịch anh em travel (Công ty du lịch tại nghệ an)
Tủ bếp Nghệ An, Hà Tĩnh, tủ bếp tại TP Vinh
Mời tham gia Tiếng hát Học sinh - sinh viên TP Vinh Nghệ An 2012
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng - Vì sức khỏe và nụ cười của bạn
Công ty Kim Phát - Nhà cung cấp vòng bi, bạc đạn, gối đỡ, dây curoa hàng đầu
Truyền hình Cáp Nghệ An - Mang cả thế giới vào ngôi nhà của bạn
   
   
   
   
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN    
Hôm nay: 4,551
Tất cả: 26,257,398
 
 
  Trang chủ I  Xã hội   I  Kinh tế   I  Thế giới   I  Pháp luật   I  Khoa - Giáo   I  Giới trẻ   I  Thể thao   I  Thời trang   I  Đời sống   I  Giải trí   I  
© Copyright 2012 tintucnghean.com, All rights reserved
Add: TP Hồ Chí Minh - Việt Nam
vincity gia lâm |