Cẩm nang du lịch - Du lịch TP Vinh Nghệ An Thiết kế website TP Vinh Thành phố Vinh Nghệ An
CẨM NANG DU LỊCH
an-tet-voi-mam-chua-xu-nghe

Ăn tết với mắm chua xứ Nghệ

Đặc biệt là bún ăn với mắm chua. Một tô bún, ít thịt ba chỉ luộc thái mỏng, vài miếng đậu phụ rán, một nhúm giá, rau sống, rau thơm và chén mắm chua đã thành bữa tiệc rồi. Nếu thay thịt ba chỉ bằng cá thu nướng thì càng đậm đà hương vị ẩm thực Nghệ.

an-tet-voi-mam-chua-xu-nghe

Ăn tết với mắm chua xứ Nghệ

Đặc biệt là bún ăn với mắm chua. Một tô bún, ít thịt ba chỉ luộc thái mỏng, vài miếng đậu phụ rán, một nhúm giá, rau sống, rau thơm và chén mắm chua đã thành bữa tiệc rồi. Nếu thay thịt ba chỉ bằng cá thu nướng thì càng đậm đà hương vị ẩm thực Nghệ.

chong-mat-voi-dich-vu-du-lich-tet

Chóng mặt với dịch vụ du lịch Tết

Theo dự đoán của các công ty lữ hành, khách du lịch sẽ tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán vì kỳ nghỉ năm nay kéo dài 9 ngày từ 21 đến ngày 29-1. Mừng vì lượng khách du lịch tăng cao nhưng nhiều đơn vị lữ hành lại lo lắng làm sao có thể "hóa giải” tình trạng "đến hẹn lại tăng giá” của các doanh nghiệp dịch vụ khách sạn, điểm tham quan.

du-lich-dau-nam---da-dang-phong-phu-diem-den

Du lịch Đầu năm - Đa dạng, phong phú điểm đến

Năm nay Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 khá gần nhau, thời gian nghỉ Tết khá dài, nên các công ty du lịch Nghệ An đã sớm xây dựng các chương trình du Xuân hấp dẫn.

da-lat-chuan-bi-cho-festival-hoa-2012

Đà Lạt chuẩn bị cho Festival hoa 2012

Trong những ngày này, TP Đà Lạt đang gấp rút chuẩn bị cho Festival hoa Đà Lạt 2012. Quanh thành phố, dọc hai bên đường, du khách bắt đầu được thưởng ngoạn những không gian hoa đẹp. Những đoá hoa cúc, dã quỳ, mimosa,… bắt đầu nở, đón chào du khách bước vào mùa lễ hội tôn vinh các loài hoa

vn-se-don-vi-khach-quoc-te-thu-6-trieu-cuoi-thang-12

VN sẽ đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu cuối tháng 12

Ngày 13/12, thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết ngành du lịch Việt Nam dự kiến sẽ đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu vào cuối tháng 12 này.

bo-sung-quy-dinh-ve-quan-ly-diem-du-lich-hoat-dong-kinh-doanh-lu-hanh

Bổ sung quy định về quản lý điểm du lịch, hoạt động kinh doanh lữ hành

Đó là những nội dung được nêu trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 1/6/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch đang được Bộ Văn hoá, Thể thao - Du lịch chủ trì dự thảo và lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

mach-nguon-di-san-van-hoa-xu-nghe:-bao-ton-gan-voi-phat-huy-gia-tri-di-tich

Mạch nguồn di sản văn hóa xứ Nghệ: Bảo tồn gắn với phát huy giá trị di tích

Là một trong những địa chỉ văn hoá đặc biệt của cả nước, kho tàng di sản văn hoá Nghệ An khá đồ sộ, đa dạng, độc đáo và có niên đại kéo dài suốt thời đại đá cũ cho đến nay với nhiều chủng loại phong phú. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có gần 1.395 di tích, trong đó 125 di tích cấp quốc gia, 104 di tích cấp tỉnh. Để bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống các di tích, cần có sự vào cuộc đồng bộ của toàn xã hội…

2012-se-la-nam-“thang-hoa”-cua-du-lich-noi-dia

2012 sẽ là năm “thăng hoa” của du lịch nội địa

Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 với chủ đề “Du lịch Di sản” (Heritage Tourism) sắp khởi động với một chuỗi các hoạt động được tổ chức xuyên suốt cả năm, nhằm quảng bá điểm đến cho du lịch quốc gia và thu hút du khách quốc tế, thúc đẩy du lịch nội địa.

banh-muot-cua-nguoi-xu-nghe-xa-que

Bánh mướt của người xứ Nghệ xa quê

Tôi đã nhiều lần được ăn bánh cuốn Thanh Trì trong cái gió lạnh heo may buổi sớm. Còn bánh ướt trong Nam, thì tôi cũng đã nếm thử đủ mùi vị ở khắp xứ miền Tây. Nhưng lần đầu tiên thưởng thức cái bánh mướt của người xứ Nghệ xa quê, thiệt tình nó ngon hơn cả một… món ngon.

nghe-an:-tra-lai-nep-song-van-minh-le-hoi

Nghệ An: Trả lại nếp sống văn minh lễ hội

Năm 2011 đã đi đến những tháng cuối cùng, những lễ hội truyền thống trong năm cũng đang khép lại để chuẩn bị cho một mùa lễ hội mới sắp diễn ra. Nhìn lại hơn 20 lễ hội trong năm chúng ta thấy có nhiều điều đáng ghi nhận nhưng cũng không ít những trăn trở.

bo-chqs-tinh-nghe-an-phat-dong-dot-cao-diem-bau-chon-cho-vinh-ha-long

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phát động đợt cao điểm bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Sáng 3/11, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức phát động đợt cao điểm bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh.

nghe-an-phat-dong-bau-chon-vinh-ha-long

Nghệ An phát động bầu chọn vịnh Hạ Long

Sáng nay 27/10/2011, tại TP Vinh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Báo Nghệ An, Đài PT - TH Nghệ An tổ chức lễ phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kì quan thiên nhiên thế giới.

nghe-an-huong-toi-du-lich-mua-sam

Nghệ An hướng tới "du lịch mua sắm"

Khái niệm "du lịch mua sắm" vốn không mới với nhiều quốc gia trong khu vực nhưng với Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng vẫn còn khá xa lạ, mới mẻ.

nghe-an-huong-toi-du-lich-mua-sam

Nghệ An hướng tới "du lịch mua sắm"

Khái niệm "du lịch mua sắm" vốn không mới với nhiều quốc gia trong khu vực nhưng với Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng vẫn còn khá xa lạ, mới mẻ.

125 tin / 9 trang. Đang xem: từ 1 - 15 [Trang 1]

 1   2   3   4   5   6   7   8   9    » Tiếp    » 

 
  TIN TIÊU ĐIỂM    
Công ty chuyển fast nhanh Hàng Không Vinh
Cơ sở sản xuất gạch Block Nghệ An
Dạy, đào tạo môn quần vợt tennis ở tại TP Vinh Nghệ An
Công ty du học Úc, Nhật Bản tại TP Vinh Nghệ An
Những mẫu website đẹp nhất 2013
Công ty cung cấp dịch vụ kế toán Nghệ An
Công ty du lịch tại nghệ an,hà tinh,công ty du lịch anh em travel (Công ty du lịch tại nghệ an)
Tủ bếp Nghệ An, Hà Tĩnh, tủ bếp tại TP Vinh
Mời tham gia Tiếng hát Học sinh - sinh viên TP Vinh Nghệ An 2012
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng - Vì sức khỏe và nụ cười của bạn
Công ty Kim Phát - Nhà cung cấp vòng bi, bạc đạn, gối đỡ, dây curoa hàng đầu
Truyền hình Cáp Nghệ An - Mang cả thế giới vào ngôi nhà của bạn
   
   
   
   
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN    
Hôm nay: 5,822
Tất cả: 27,077,199
 
 
  Trang chủ I  Xã hội   I  Kinh tế   I  Thế giới   I  Pháp luật   I  Khoa - Giáo   I  Giới trẻ   I  Thể thao   I  Thời trang   I  Đời sống   I  Giải trí   I  
© Copyright 2012 tintucnghean.com, All rights reserved
Add: TP Hồ Chí Minh - Việt Nam
vincity gia lâm |