THẾ GIỚI > TIN TỨC THẾ GIỚI
'Syria sẽ lại dùng khí độc nếu Obama chùn bước'
5/9/2013 - Xem: 3432
 

Thủ tướng Anh David Cameron hôm nay tuyên bố chính phủ Syria sẽ tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học nếu Mỹ không trừng phạt họ bằng vũ lực.

Trong phiên thảo luận hàng tuần ở hạ viện Anh, một nữ nghị sĩ đối lập hỏi Cameron rằng tại sao ông không vận động Mỹ tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn tại Syria thay cho các đợt không kích. Cameron nói trước quốc hội rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố một lời cảnh báo rõ ràng đối với Tổng thống Bashar al-Assad của Syria về vũ khí hóa học nên Mỹ phải hành động tới cùng.

 

Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu trước quốc hội hôm 29/8. Ảnh: Reuters.

"Tôi chỉ yêu cầu bà ấy (nghị sĩ đối lập) đặt mình vào vị thế của Tổng thống Mỹ. Ông ấy đã vạch ra một ranh giới rõ ràng: Nếu Syria sử dụng vũ khí hóa học với quy mô lớn, Mỹ sẽ trừng phạt. Sau khi vạch ra một giới hạn, đưa ra cảnh báo, đương nhiên ông ấy không thể lảng tránh vấn đề. Yêu cầu ông ấy rút lui là một hành động nguy hiểm. Tôi nghĩ các vị sẽ thấy những vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khác do chính phủ Syria thực hiện", Cameron phát biểu.

Cameron nhắc lại rằng Anh sẽ không tham gia bất kỳ chiến dịch quân sự nào chống Syria, nhưng khẳng định thế giới phải tỏ rõ thái độ cứng rắn đối với việc chính phủ của ông Assad dùng vũ khí hóa học.

 

Quỳnh Trang

Theo Tri Thức

Thế giới khác:
Cơn ác mộng bắn tỉa của lính Mỹ tại Afghanistan (22/2/2010)
Giải mã các hình vẽ thần bí tại Peru (22/2/2010)
Thay đổi nhân sự chấn động nước Nga (22/2/2010)
Ảnh đẹp động vật thế giới tuần qua (22/2/2010)
Iran sẽ xây thêm 10 lò hạt nhân “Không có chuyện nhà đầu tư nước ngoài rút vốn” (22/2/2010)
Karl Marx 'sống lại' ở quê nhà (22/2/2010)
Hội nghị quốc tế về hình phạt quất roi phụ nữ (22/2/2010)
Cá kình dìm chết huấn luyện viên (26/2/2010)
Thái Lan: Phe “áo đỏ” lại tụ tập, bất chấp lệnh khẩn cấp (2/8/2010)
Phật sống Tây Tạng đăng quang (3/8/2010)
Thảm sát ở Mỹ, 9 người thiệt mạng (4/8/2010)
Thảm sát hàng loạt ở nhà trẻ Trung Quốc (5/8/2010)
Cảnh sát Nga đã bắn chết 2 tên khủng bố nhà máy điện (6/8/2010)
Mỹ: Nghề vận động hành lang cho nước ngoài (7/8/2010)
Mátxcơva vật lộn trong "trận chiến" khói bụi (7/8/2010)
© Copyright 2012 tintucnghean.com, All rights reserved
Add: TP Hồ Chí Minh - Việt Nam
Hôm nay: 7,468 | Tất cả: 75,031,545

0966050067

Chat hỗ trợ
Chat ngay