>> PHÁP LUẬT - CUỘC SỐNG TỘI PHẠM

“Bà cố” ban lộc, thu tiền triệu mỗi ngày
Tin đăng ngày: 16/8/2013 - Xem: 3517

Nhiều năm qua, người dân xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định rất bức xúc trước việc bà Đỗ Thị Thời (63 tuổi) tự xưng là “Bà cố” chuyên ban phát lộc cho “người nghèo”, thu về tiền triệu mỗi ngày.

“Lộc bà cố” giá tiền triệu

 

Không khó để tìm đến nhà bà Thời vì chỉ cần đến xã Hoài Thanh Tây, hỏi “Bà cố Thời” ai cũng có thể chỉ đường. Nhà bà khang trang rộng rãi nằm giữa những ngôi nhà bé nhỏ, xiêu quẹo của người dân thôn Tài Lương 3. Trong và ngoài nhà lát nhiều loại gạch láng bóng. Thánh điện “Bà cố” được đặt ngay cửa ra vào, trên bàn điện thờ có vài bức tượng lạ. Trước Thánh điện, bà Thời ngồi trên một cái ghế, người đeo đầy trang sức, trầm giọng gọi từng “tín đồ” vào để “ban lộc”.

 Ngôi nhà của bà Thời được xây dựng khang trang giữa làng quê nghèo.

Ngôi nhà của bà Thời được xây dựng khang trang giữa làng quê nghèo.

 

Theo tin đồn, ai làm ăn thất bát, chỉ cần tới nhờ bà Thời ấn quẻ, ban “lộc” là mọi việc lại suôn sẻ; ai nghèo có “lộc bà” cũng trở nên giàu có…

Ông N.V.V. (Quy Nhơn) kể, nghe danh “Bà cố”, ông đã từng vượt hàng chục cây số tới diện kiến xin lộc. Ông V. vốn có nhiều phương tiện đi biển đánh bắt thủy sản, một thời gian làm ăn thua lỗ nên đến xin lộc làm ăn. Để có được “lộc nghề”, ông V. phải bỏ ra hàng chục triệu đồng sắm lễ theo yêu cầu của bà Thời song kết quả đã nợ càng nợ thêm.

Đặc biệt, có nhiều người mê bài bạc, lô đề cũng thường đến bà Thời xin “lộc số”, mong biết trước con số trúng độc đắc. Mỗi khi gặp khách này, “bà cố” thường móc ngay từ trong túi ra sấp vé số, đặt lên bàn dùng tay ấn bùa phép, rồi bán lại cho “tín chủ” với giá cao hơn nhiều lần.

Mỗi tờ vé số sau khi được “ấn phép” thường có giá từ 100.000 - 200.000 đồng, vì theo bà: “Những tờ vé số này bà đã cao tay ấn phép rồi, xác suất trúng độc đắc có thể lên vài chục phần trăm, ai tin thì mua không tin thì thôi”. Thường những tờ vé số đó đều được bán sạch trong vài phút.

Tiền càng cao, “lộc” càng đầy

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, chúng tôi đóng vai người vào xin lộc “Bà cố”. Chúng tôi phải xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ vì nhà bà lúc nào cũng tấp nập người vào ra. Nhìn thấy chúng tôi đi hai người một nam một nữ, bà Thời nheo mắt phán ngay: “Hai con đến điện “Bà cố” đợi từ sáng tới giờ với ý định như thế nào thì bà đây đã rõ. Tình duyên của hai con gặp nhiều trắc trở, có thể chia tay trong sớm muộn. Cũng may hai con đã đến điện bà sớm”.

Nói xong bà mở tủ lấy ra một cái bình bên trong chứa đầy “ngọc” đủ loại màu sắc, bà gói hai viên “ngọc” vào một tờ giấy màu vàng ghi thứ chữ ngoằn ngoèo. Rồi bà ra tay “ấn phép”, đưa gói “lộc” cho chúng tôi và phán: “Đây là loại “lộc duyên” sẽ giúp các con giữ mối tình mãi bền chặt, do đó phải giữ gìn nó cẩn thận, nếu mất cái “lộc” này thì tình duyên của tụi con cũng chấm hết”.

Khi chúng tôi hỏi về vấn đề tạ ơn, bà nói thẳng: “Đây là tùy lòng hảo tâm của tụi con, nếu muốn duyên phận càng bền chặt thì lộc phải càng linh thiêng, nên tụi con tạ tiền nhiều bao nhiêu thì lộc đến càng nhiều bấy nhiêu”. Sợ chúng tôi nghi ngờ, bà phân bua: “Số tiền này bà dùng để sai “lũ âm binh” giữ duyên cho tụi con”.

Qua quan sát có thể thấy với mỗi gói “lộc” đơn giản, bà Thời có thể được tạ ơn từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng, thậm chí có những gói “lộc” được trả vài triệu đồng. Cứ thế bà Thời thu lợi tiền triệu mỗi ngày.

Điều đáng nói, việc “ban phát lộc” đầy màu sắc mê tín dị đoan của bà Thời tồn tại từ lâu nhưng không thấy chính quyền địa phương can thiệp.

Ông Nguyễn Văn Định - trưởng thôn Tài Lương 3 - nói: “Không hiểu “bà cố” ban phát lộc kiểu gì mà hàng ngày nhiều người đến diện kiến như vậy. Lộc người ta xin về thế nào thì tôi không biết; chỉ biết là bà này ngày càng giàu có hơn. Từ một căn chòi tranh cách đây vài năm giờ đã thành biệt thự, xe xịn”.

 

 

Nguồn: Dân trí

Tags: “Bà cố” ban lộc, thu tiền triệu mỗi ngày
Loading...

Cuộc sống tội phạm khác:

9/9/2013 - Bim Bim “bẩn” tái xuất: “Chuyên gia” Trung Quốc chui lủi “truyền nghề”
6/9/2013 - Phát hiện thêm sai phạm "tày trời" tại các DN "lương khủng"
6/9/2013 - 4 sinh viên “trắng tay” vì bị trộm đột nhập
5/9/2013 - Ngỡ ngàng vì Iphone giá chỉ 700.000 đồng?
4/9/2013 - Người chờ ngày Nguyễn Đức Nghĩa đền tội
4/9/2013 - Giả cảnh sát chặn xe để vòi tiền
4/9/2013 - TP.HCM thu giữ hàng vạn sản phẩm giả, nhập lậu
31/8/2013 - Người gốc Việt bị xét xử vì tham gia lực lượng khủng bố al-Qaeda
29/8/2013 - Độc chiêu khủng bố con nợ "có 1 không 2"
29/8/2013 - Búng bao thuốc lá, lộ diện tàng trữ ma túy
28/8/2013 - Xuất hiện “kỹ xảo” lừa bán vàng mới
23/8/2013 - Sau vinh danh là... đuổi việc
19/8/2013 - Thú “đốt tiền” của các trùm ma túy Việt khét tiếng
16/8/2013 - “Bà cố” ban lộc, thu tiền triệu mỗi ngày
16/8/2013 - Chiêu đánh ghen của vợ Tàng Keangnam
 
  TIN TIÊU ĐIỂM    
Công ty chuyển fast nhanh Hàng Không Vinh
Cơ sở sản xuất gạch Block Nghệ An
Dạy, đào tạo môn quần vợt tennis ở tại TP Vinh Nghệ An
Công ty du học Úc, Nhật Bản tại TP Vinh Nghệ An
Những mẫu website đẹp nhất 2013
Công ty cung cấp dịch vụ kế toán Nghệ An
Công ty du lịch tại nghệ an,hà tinh,công ty du lịch anh em travel (Công ty du lịch tại nghệ an)
Tủ bếp Nghệ An, Hà Tĩnh, tủ bếp tại TP Vinh
Mời tham gia Tiếng hát Học sinh - sinh viên TP Vinh Nghệ An 2012
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng - Vì sức khỏe và nụ cười của bạn
Công ty Kim Phát - Nhà cung cấp vòng bi, bạc đạn, gối đỡ, dây curoa hàng đầu
Truyền hình Cáp Nghệ An - Mang cả thế giới vào ngôi nhà của bạn
   
   
   
   
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN    
Hôm nay: 10,519
Tất cả: 26,787,099
 
 
  Trang chủ I  Xã hội   I  Kinh tế   I  Thế giới   I  Pháp luật   I  Khoa - Giáo   I  Giới trẻ   I  Thể thao   I  Thời trang   I  Đời sống   I  Giải trí   I  
© Copyright 2012 tintucnghean.com, All rights reserved
Add: TP Hồ Chí Minh - Việt Nam