>> KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG

Những chợ âm phủ đặc biệt ở Việt Nam
Tin đăng ngày: 17/5/2014 - Xem: 5087

Họp từ đêm và có khi kéo dài đến sáng, nhiều khu chợ âm phủ đã có tuổi đến vài chục, và thường chỉ bán một loại mặt hàng truyền thống.

Chợ nón Gò Văng họp ở phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, Quy Nhơn chỉ họp từ khoảng tầm 3h, 4h sáng, đúng lúc gà gáy nên còn có tên là
Chợ nón Gò Găng họp ở phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, TP. Quy Nhơn, Bình Định chỉ họp từ khoảng tầm 3h, 4h sáng, đúng lúc gà gáy nên còn có tên là "Chợ Gà Gáy". Chợ chỉ bán một mặt hàng duy nhất là nón lá thô, vật dụng làm nón, và thường diễn ra dưới ánh đèn dầu.
Nhập mô tả cho ảnh
Chợ chiếu Định Yên, Đồng Tháp họp vào 2 tiếng trong đêm, nhưng giờ họp không cố đinh, đêm sau thường sớm hơn đêm trước một giờ và cứ thế xoay vòng. Chợ bán chiếu cói và vật dụng làm chiếu, người bán ôm hàng đi chào, người mua chỉ ngồi một chỗ chờ và ngã giá.
Nhập mô tả cho ảnh
Cũng bán chiếu, nhưng chợ chiếu Âm Phủ ở An Lễ, Quỳnh Phụ, Thái Bình lại họp từ 1h đêm đến rạng sáng. Người đi chợ thường là phụ nữ, người già, mỗi đêm mua bán hàng ngàn lá chiếu. Chợ trước đây họp trong ánh đèn dầu, giờ dùng đèn mỏ. Dù được họp vào thời điểm không thích hợp, nhưng chợ âm phủ này đã có tuổi thọ hơn nửa thế kỷ.
Nhập mô tả cho ảnh
Chợ cá ma nằm giữa ranh giới Tịnh Biên - Châu Đốc, tỉnh An Giang chỉ hoạt động từ 2 giờ - 5 giờ sáng, và bán riêng một loại hàng duy nhất là thủy sản. Chợ được họp ngay trên bến thuyền kênh Tha La, thu hút hàng chục ghe chở cá của người dân đến bán. Tuy rất tấp nập, nhưng chợ chỉ họp một mùa trong năm, đó là mùa nước nổi.
Nhập mô tả cho ảnh
Không bán riêng một món hàng nào, nhưng chợ ma Phủ Lý lại nổi tiếng bởi lịch họp dày đặc trong năm, chỉ nghỉ duy nhất đêm giao thừa. Là chợ bán sỉ các loại hàng hóa nông sản, chợ bắt đầu họp vào 0 giờ đêm và vãn khi trời tảng sáng. Dù mỗi ngày, hàng tấn rau được trao đổi ở khu chợ này, nhưng vì người bán người mua đã quen mặt, nên chợ khá yên tĩnh, hầu như không có cảnh mặc cả, ngã giá.
Nhập mô tả cho ảnh
Chợ đêm Dinh Cậu, Phú Quốc, Kiên Giang vốn là khu chuyên mua bán ngọc trai - một trong những sản vật nổi tiếng nhất của vùng biển này. Cùng với sự phát triển của du lịch, lâu dần, chợ Dinh Cậu trở thành nơi cung ứng sản phẩm đa dạng, nhiều nhất là sản vật từ biển như ngọc trai, vỏ ốc, và cũng là khu ẩm thực đêm nổi tiếng.
Nhập mô tả cho ảnh
Chợ hoa Quảng Bá nổi tiếng Hà Nội, tọa lạc ngay trên đường Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ. Chợ hoạt động từ 2h sáng và đóng cửa rất muộn, riêng ngày lễ, tết hầu như lúc nào cũng nhộn nhịp người ra vào vào. Chợ chỉ bán duy nhất một mặt hàng là hoa tươi.
Nhập mô tả cho ảnh
Chỉ họp mỗi năm một lần và họp từ nửa đêm đến rạng sáng, chợ Viềng, thị trấn Gôi, Nam Định là khu chợ nổi tiếng nhất miền Bắc. Người đi chợ Viềng quan niệm, đến đây để mua may, bán rủi, nên ai cũng sẽ mua ít nhất một món đồ về nhà, và hầu như không mặc cả, ngã giá. Trước đây, chợ Viềng chỉ bán nông cụ, đặc biệt nổi tiếng với dao, rìu, lưỡi cày..., nhưng nay sản phẩm bày bán đã đa dạng hơn.

Thị trường khác:

17/5/2014 - Nắng nóng, nước mía tại Hà Nội bị đẩy lên 50.000 đồng/ly
17/5/2014 - Những vườn dâu trăm triệu của nông dân miền Tây
17/5/2014 - Những chợ âm phủ đặc biệt ở Việt Nam
16/5/2014 - Xóm giám đốc bán thịt heo, rau củ ở ngoại ô Sài Gòn
16/5/2014 - Cận cảnh quy trình chế biến bánh của McDonald's
15/5/2014 - Bán xèng game bắn cá, kiếm tiền triệu mỗi ngày
14/5/2014 - Làn sóng 'nói không với hàng Trung Quốc'
29/4/2014 - Khi nào nông sản Việt hết cảnh được mùa mất giá?
29/4/2014 - Thương lái Trung Quốc lại lừa người trồng ớt
29/4/2014 - Thủ tướng: “Là người đứng đầu Chính phủ, tôi xin lỗi nhân dân”
25/4/2014 - Nông dân miền Tây khóc ròng giữa ruộng dưa hấu thối
24/4/2014 - Xăng dầu theo thị trường kiểu ngược chiều thế giới
23/4/2014 - Đào đặc sản Điện Biên, Sơn La đổ đống bán ở vỉa hè
23/4/2014 - Biến quần áo mới thành hàng thùng để bán giá cao
19/4/2014 - Thượng vàng hạ cám hàng xách tay: Đủ chiêu buôn hàng
 
  TIN TIÊU ĐIỂM    
Danh sách công ty doanh nghiệp khu công nghiệp Vsip nghệ An
Trung tâm Alo Yoga tại TP Vinh Nghệ An
Công ty thiết kế nhà đẹp tại Vinh Nghệ An
Vệ sinh công nghiệp ở tại Vinh Nghệ An
Làm áo đồng phục lớp tại Vinh Nghệ An
Thiết kế thi công Nội thất tại Vinh Nghệ An
Đại lý Mazda Vinh Nghệ An
Sửa chữa điện nước tại Vinh Nghệ An
Công ty quảng cáo Infiniti Vinh Nghệ An
Mitsubishi Vinh Fuso Canter khuyến mãi 100% lệ phí trước bạ
Huyền Trang Spa - Thẩm mỹ viện chăm sóc sắc đẹp tại Vinh
Công ty chuyển fast nhanh Hàng Không Vinh
   
   
   
   
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN    
Hôm nay: 21,953
Tất cả: 50,610,366
 
 
  Trang chủ I  Xã hội   I  Kinh tế   I  Thế giới   I  Pháp luật   I  Khoa - Giáo   I  Giới trẻ   I  Thể thao   I  Thời trang   I  Đời sống   I  Giải trí   I  
© Copyright 2012 tintucnghean.com, All rights reserved
Add: TP Hồ Chí Minh - Việt Nam